Main Menu

Cách chăm sóc cây muồng hoàng yến sau khi trồng mới.

Muồng hoàng yến là loại cây cảnh công trình đô thị cho hoa rất đẹp vì vậy chúng rất được ưa chuộng hiện nay. Hơn nữa muồng hoàng yến lại là cây trồng lâu năm nên rất thích hợp trồng làm cảnh ở công viên, trường hoạc hay trên hè phố.

cây muồng hoàng yến

Hình: Hàng cây muồng hoàng yến

Đặc điểm của muồng hoàng yến là không chịu được ngập úng vì vậy phải làm tốt công tác thoát nước, nên thường xuyên làm công tác chống ngập úng cho cây khi vào mùa mưa. Còn vào mùa khô, nên thường xuyên tưới nước cho cây muồng hoàng yến để giữ ẩm cho cây.Nên trồng cây ở nơi đất rộng vì cây muồng hoàng yến phát triển mạnh và thuộc loại cây lâu năm nên cần lượng đất lớn để nuôi dưỡng.

Chế độ chăm sóc cây muồng hoàng yến: trong khoảng 3 – 4 năm đầu, nên bón phân cho cây muồng hoàng yến, mỗi năm 2 lần vào khoảng tháng 4 – 5 hoặc khoảng tháng 9 -10. Đồng thời cúng phải làm sạch cỏ dại, cắt cỏ quanh gốc tránh để cỏ lấy mất chất dinh dưỡng của cây. Sau đó, hàng năm bón phân làm 3 đợt vào các thời điểm đầu mùa mưa, giữa mùa mưa và cuối mùa mưa. Bắt đầu từ năm thứ 4 trở đi, cây muồng hoàng yến sẽ sinh trưởng nhanh và phát triển mạnh mẽ nên cần xới xung quanh gốc cây với đường kính khoảng 60 – 80cm, độ sâu khoảng 3 – 4cm.

cây muồng hoàng yến

Hình: Cây muồng hoàng yến công trình được dâm ủ trước khi trồng

Nếu trồng làm cây cảnh trong chậu thì cần chú ý cắt tỉa cành để tạo dáng cho cây đẹp hơn. Cùng với xới gốc cây, chú ý cần tỉa cành cây Muồng hoàng yến khi bị sâu để tránh bị lây lan ra cây khác hay cành khác. Khi bị sâu bệnh ngoài việc cắt bỏ cành sâu cũng cần phun thuốc diệt trừ sâu bệnh cho cây.

Vì muồng hoàng yến cho hoa rất đẹp nên mọi người muốn nó ra hoa đúng dịp tết. Do đặc tính của cây là rụng lá vào mùa khô và ra hoa hàng loạt sau khi rụng lá nên có thể điều chỉnh để muồng hoàng yến ra hoa đúng dịp Tết.

cây muồng hoàng yến

Hình: Hoa cây muồng hoàng yến

Theo các kinh nghiệm từ các chuyên gia trồng cây cảnh của các nhà vườn thì trước Tết khoảng 60 ngày cần cắt nước của cây (tức là không tưới nước) trong khoảng 15 ngày để cho lá cây héo và rụng hết. Sau khi lá đã rụng hết tiến hành tưới phân kích thích hoa nở, phân có thành phần lân và kali cao chẳng hạn như NPK 6 – 30 – 30. Sau đó khoảng 20 ngày nụ hoa muồng hoàng yến bắt đầu nhú và hoa sẽ lần lượt nở trong suốt mùa Tết. Nếu cây trồng trong chậu xử lí trước Tết  khoảng 50 ngày và cần tuốt hết toàn bộ lá của cây để cây ra hoa đồng loạt. Vậy là bạn đã có một cây hoa tuyệt đẹp để chơi tết rồi.

Để mua cây muồng hoàng yến với chất lượng cao để trồng đô thị và có được sự phục vụ tốt nhất quý vị có thể liên hệ nhà cung cấp công ty Cây Đô Thị. Hotline: 0919280392

Xem thêm:

Top 12 mẫu nhà cấp 4 đẹp rẻ nhất hiện nay

Khám phá bể cá Koi


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *