Main Menu

Cách chọn đá ốp tường phòng khách

Sử dụng đá ốp tường cho phòng khách là phương án được nhiều giá đình lựa chọn để nhằm tạo điểm nhấn và làm nổi bật thiết kế cho không gian này.

Thay vì để những bức tường chỉ có một màu sơn đơn điệu và nhàm chán, thì những khoảng tường trung tâm trong phòng khách như vị trí tường sau ti vi, tường sau ghế sofa lên được thiết kế khác biệt hơn bằng cách sử dụng các sản phẩm đá ốp lát để trang trí.

Các loại đá ốp tường phòng khách thường dùng.

Đá ốp tường khá đá dạng về chủng loại. Tuy nhiên, đối với tường của phòng khách thì thường sử dụng các sản phẩm đá ốp lát thuộc dòng hoa cương, đá marble, đá nhân tạo hoặc cao cấp hơn là các sản phẩm đá onyx xuyên sáng,…

+ Đá hoa cương ốp tường phòng khách: loại đá này thuộc dòng đá tự nhiên và có mức giá vừa phải. Tuy nhiên chúng không có nhiều tone màu nhẹ nhàng cũng như bị hạn chế về kiểu vân đá đẹp. Ưu điểm khi sử dụng đá này chính là độ cứng, khả năng chịu lực, chống trầy xước tốt. Đá hoa cương luôn mang đến tuổi thọ lâu dài cho các hạng mục thi công. Chỉ có điều đá hoa cương có ít màu sắng nên ít được sử dụng cho ốp tường phòng khách hơn là các hạng mục ốp lát khác.

Mẫu đá ốp tường đẹp
Mẫu đá ốp tường đẹp

+ Đá marble ốp tường phòng khách: đây là một trong những dòng sản phẩm thường xuyên được dùng để ốp tường phòng khách nhất hiện nay. Với đa dạng màu sắc, nhiều mẫu đá có vân đẹp. Bề mặt đá sáng bóng, chống trầy xước và chống bám bẩn tốt. Hơn nữa đá marble thường được xẻ thành từng slap có kích thước lớn lên khi thi công ốp tường phòng khách sẽ giúp làm giảm bớt mạch ghép và càng làm tăng tính thẩm mỹ cho bức tường.

Khi chọn đá marble để ốp tường phòng khách, bạn có thể ghép các vân đá theo kiểu đối xứng để tạo ấn tượng và sự độc đáo chop bức tường.

Mẫu đá ốp tường đẹp
Mẫu đá ốp tường Nhân Tạo đẹp

+ Đá nhân tạo ốp tường: Dòng đá này chủ yếu là sở hữu các tone màu sáng kèm theo nhiều kiểu vân đá khác nhau. Chúng cũng thường xuyên được dùng làm đá ốp tường phòng khách vì vừa mang đến thẩm mỹ, độ bền mà lại có giá thành vừa phải.

+ Đá onyx xuyên sáng: đây là một dòng sản phẩm cao cấp và có mức giá khá cao. Chúng thường được kết hợp với một hệ thống đèn chiếu sáng lắp bên trong tạo thành một bức tường xuyên sáng. Vì có giá thành khá cao nên đá onyx cũng không đước sản xuất đại trà.  

Đá xuyên sáng thường bán nguyên tấm với các kích thước khác nhau, Tùy vào diện tích tường của mỗi nhà mà bạn lên lựa chọn loại đá phù hợp.   

>>> Tham khảo: Các mẫu đá lát nền nhà đẹp.

Cách chọn đá ốp tường phòng khách.

Đá ốp tường mang lại giá trị thẩm mỹ cao, tuy nhiên khi lựa chọn đá cần đồi hỏi sự tính tế và khéo léo kết hợp với phong cách nội thất. Đá marble và đá nhân tạo vẫn là 2 dòng đá được ưa chuộng nhất, chúng rất đa dạng về kích thước và thường sở hữu các kiểu vân đá nhẹ nhàng, tinh tế.

Mẫu đá ốp tường đẹp
Mẫu đá ốp tường sau ti vi

Khi chọn đá ốp tường, sự hài hòa giữa màu sắc của đá với không gian kiến trúc luôn là yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ. Nếu không gian phòng khách chật thì nên lựa chọn các sản phẩm đá ốp tường có màu sắc tương đồng với màu chủ đạo của phòng. Có thể lấy đá cùng tone màu với màu sơn tường hoặc màu gạch lát nền.

Đối với những phòng khách có diện tích rộng thì bạn có thể lựa chọn đá ốp tường có màu sắc lệch tone môtụ chút để làm bức tường trông nổi bật hơn.

Bài viết liên quan:

3 TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ MẪU GIƯỜNG NGỦ ĐẸP MÀ BẠN NÊN BIẾT

NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ CHỌN BÀN LÀM VIỆC TẠI NHÀ






Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *