Main Menu

Cách đặt giường ngủ cho gia chủ theo ngũ hành đầy đủ nhất

Cách đặt giường ngủ cho gia chủ theo phong thủy giúp quá trình nghỉ ngơi của mọi thành viên trong gia đình được đảm bảo tối ưu nhất, tạo nên thế tương sinh trong ngũ hành. Từ đó cách đặt giường ngủ có thể mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn, bình an.

Cách đặt giường ngủ cho gia chủ mệnh Kim

Với người mệnh Kim, khi đặt giường ngủ, ta phải căn cứ vào hướng trạch theo quy luật trong ngũ hành. Từ đó gia chủ đưa ra được phương án phù hợp nhất.

 Đặt giường ngủ theo tuổi là tạo ra thế tương sinh về phong thủy, từ đó mang lại vượng khí cho gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt giường ngủ hợp lý cho người mệnh Kim là đầu giường quay về các hướng Tây Nam, Đông Bắc. Đây là hai hướng trạch của hành Thổ, mà Thổ sinh Kim, nên mang lại sức khỏe, may mắn, vận khí tốt cho gia chủ.

Hơn nữa, cách đặt giường ngủ hợp lý là hướng bản mệnh. Cách chọn hướng đặt giường như vậy sẽ quy tụ được nhiều sinh khí tốt, giúp cho gia chủ có những giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn. Do đó, có thể dễ dàng lấy được lại sự cân bằng sau một ngày mệt mỏi và bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Người mệnh Kim không nên chọn hướng Nam để đặt giường ngủ, vì hướng Nam biểu trượng cho hành Hỏa, mà mệnh Hỏa thì khắc mệnh Kim. Bên cạnh đó, người mệnh Kim nên chọn chiếc giường ngủ có màu sắc tương sinh với bản mệnh (màu trắng, vàng, ánh kim,…). Các màu như nâu, vàng đất (tượng trưng cho mệnh Thổ),…mang lại nhiều năng lượng tốt.

Cách đặt giường ngủ cho gia chủ mệnh Mộc

Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc. Vì vậy, người mệnh Mộc đặt giường sẽ tuân theo hướng trạch của mệnh Thủy. Hướng đầu giường nên quay về các hướng Đông Nam, Bắc, Nam.

Người mệnh Mộc nên đặt giường có màu sắc phù hợp như xanh dương, xanh da trời.

Một điều cần lưu ý là không đặt giường ngủ đối diện với gương bởi gương mang lại ảo ảnh và giam cầm một phần năng lượng. Đồng thời, giường ngủ cũng không được đặt dưới xà nhà hay bên dưới đèn chùm, vì sẽ tạo cho cảm giác khó chịu, bức bí, có khi là điềm gặp nguy hiểm.

Màu sắc không chỉ có nhiệm vụ trang trí nhà, mà nó còn liên quan đến tương sinh tương khắc với chính bản thân của gia chủ. Vậy nên, bạn cần lưu ý đến màu sắc của giường ngủ để tăng thêm vượng khí, tài lộc và may mắn.

Các màu sắc phù hợp là màu xanh dương, xanh da trời,… vì nó đại diện cho hành Thủy. Màu tương khắc với mệnh Mộc là vàng, ánh kim,…vì đại diện cho hành Kim. Điều này sẽ mang lại cảm giác thư thái, dễ đi vào giấc ngủ.

Bên cạnh cách đặt giường thì việc bố trí nội thất, cũng có tác động lớn đến phong thủy. Do đó, việc xếp đặt cần tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy trong ngũ hành để tạo ra một không gian sống hòa hợp.

Cách đặt giường ngủ cho gia chủ mệnh Thủy

Hướng đầu giường của gia chủ mệnh Thủy theo hướng của bản mệnh Kim: Tây, Tây Bắc, vì hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, người mệnh Thủy nên tránh đặt giường theo các hướng thuộc hành Mộc là hướng Đông Bắc, Tây Nam. Sau khi lựa chọn hướng giường phù hợp, bước tiếp theo gia chủ mệnh Thủy cũng cần để tâm để có thể lựa chọn được mẫu giường ngủ phù hợp với phong thủy, không gian sống, với sở thích của mình.

Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Thủy vẫn tuân theo các quy luật tương sinh ngũ hành.

Khi lựa chọn giường ngủ, nên chọn giường có màu vàng, màu trắng,…chất liệu bằng kim loại để tăng thế tương sinh ngũ hành, tạo ra nguồn năng lượng tích cực và vận khí may mắn. Ngoài ra, màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy phù hợp với màu xanh da trời, xanh thẫm,…

Về hình dáng, vì hình tròn đại diện cho mệnh Thủy, chọn giường thì nên có họa tiết hình tròn.. Không nên chọn các mẫu giường góc cạnh vì chúng sẽ phá thế tương hợp năng lượng của người mệnh Thủy. Hãy luôn đảm bảo rằng, không gian xung quanh giường ngủ luôn thông thoáng để dòng vận khí luôn được lưu thông, điều hòa.

Cách đặt giường ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa

Theo luật tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa. Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa thì nên chọn hướng đặt giường ngủ theo mệnh Mộc để thu hút tài lộc. Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Hỏa có thể chọn hướng chính hành Hỏa. Các hướng Đông, Đông Nam, Nam để gia tăng sự may mắn, thịnh vượng mang lại những giấc ngủ ngon, sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Mệnh Hỏa là hợp với các gam màu nóng: đỏ, tím, hồng, cam,…Nên giường được làm từ chất liệu cao cấp như nỉ, vải, nhung, da,…sẽ là một lựa chọn thích cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa thì nên chọn hướng đặt giường ngủ theo mệnh Mộc để thu hút tài lộc, may mắn và thành công.

Những chiếc giường có màu xanh lá, xanh,… tượng trưng cho hành Mộc rất thích hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, gia chủ phải tránh những màu sắc tượng trưng cho hành Thủy như màu xanh đậm, xanh da trời hay màu đen.

Khi chọn giường ngủ, màu sắc hay hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa nó cũng không quá phức tạp, về họa tiết và hoa văn, nên lựa chọn giường có họa tiết hình tam giác. Giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn do nhận được nguồn năng lượng tương sinh tích cực.

Bên cạnh đó, những món đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên mang lại cảm giác ấm cúng, hương vị của gia đình hạnh phúc.

Cách đặt giường ngủ cho gia chủ mệnh Thổ

Theo thuyết tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Thổ là nên đặt giường hướng trạch theo mệnh Hỏa, là hướng Nam. Ngoài ra, đầu giường quay về hướng của bản mệnh hành Thổ: Tây Nam, Đông Bắc.

Cách đặt giường ngủ cho người mệnh Thổ hợp lý sẽ tạo ra thế cộng sinh năng lượng.

Cách đặt giường ngủ hợp lý, tạo ra thế cộng sinh năng lượng. Gia chủ sẽ cảm thấy hưng phấn, gặp nhiều may mắn về đường công danh, sự nghiệp. Người mệnh Thổ cần phải chọn màu sắc giường hợp với bản mệnh của mình để có được vận khí tốt, là các màu tím, hồng, đỏ,…Màu này tượng trưng cho hành Hỏa. Những màu sắc của chính mệnh Thổ như màu vàng đất hoặc nâu đất cũng rất tốt cho bản mệnh.

Người mệnh Thổ không nên chọn màu sắc thuộc mệnh Mộc, là các màu xanh lá, xanh đậm, xanh nõn chuối,…Chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh, gia sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Ngoài việc chọn màu sắc của chiếc giường, hướng đăt và vị trí đặt sao cho hợp phong thủy với người mệnh Thổ thì cách bố trí những món đồ nội thất khác trong phòng cũng có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh. Việc sắp đặt cần hài hòa với bức tranh tổng thể để tạo ra tính đông nhất.

Trên đây là bài viết về cách đặt giường ngủ theo tuổi gia chủ theo ngũ hành mệnh, YouHomes mong bạn đọc sẽ tham khảo được những thông tin phù hợp với mệnh của mình từ đó có thể trang trí cho căn nhà của mình để mang lại vận khí tốt, làm ăn thịnh vượng.

Xem thêm: Nên lựa chọn vật phẩm phong thủy nào?

Trang sức đá phong thủy hợp tuổi!

Read More: best point and shoot camera under $150


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.