Đèn rọi tranh và những điều bạn chưa biết  k128

Đèn rọi tranh được sử dụng nhiều trong các gia đình, không những soi sáng mà còn làm cho bức tranh được nổi bật hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về đèn rọi tranh và những thông tin xung quanh sản phẩm này.

Tìm hiểu khái niệm đèn rọi tranh

Đèn rọi tranh là loại đèn chủ yếu sử dụng để trang trí, nhiều hơn là để chiếu sáng. Sử dụng chủ yếu trong các không gian nội thất, vừa làm nổi bật các thiết kế mà gia chủ mong muốn như tranh, ảnh hoặc kể cả gương.

Đèn rọi tranh như một thiết bị nội thất giúp tôn lên vẻ đẹp bên trong của mỗi căn phòng, tạo nên sự sang trọng, hiện đại cho không gian, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái và thư giãn cho tất cả các thành viên trong nhà.

Đèn rọi tranh hiện nay có rất nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng chủ yếu có 2 màu sắc chính là trắng và vàng. Kiểu dáng thì vô cùng đa dạng, có thể là đèn đôi, đèn đơn, đèn dạng tròn, vuông, dài…tùy thuộc vào nhu cầu cũng như thẩm mỹ mà khách hàng có thể chọn mẫu cho phù hợp.

Đèn rọi tranh và những điều bạn chưa biết

Đèn rọi tranh có ưu điểm gì nổi bật

Nhắc tới cái tên đèn rọi tranh, người ta sẽ nghĩ ngay tới việc chiếc đèn đó dùng chiếu rọi, làm sáng cho bức tranh. Quả thực là như thế, công dụng chính và cũng là ưu điểm nổi bật nhất của đèn chính là tăng cường ánh sáng cho bức tranh, bổ sung thêm ánh sáng, làm cho bức tranh được đẹp hơn.

Với việc sử dụng đèn rọi tranh, những tác phẩm nghệ thuật sẽ được cung cấp thêm ánh sáng, tạo ra những điểm nhấn, toát lên hết vẻ đẹp của bức tranh và khiến cho người nhìn cảm thấy bị thu hút. Không giống với các loại đèn chiếu sáng khác, đèn rọi tranh sử dụng chính ánh sáng của mình để làm cho những vật khác đẹp hơn và tạo điểm nhấn cũng tốt hơn.

So với các loại đèn chiếu sáng phổ biến hiện nay, đèn rọi tranh cũng mang rất nhiều yếu tố phong thủy, ảnh hưởng tới gia chủ. Việc cung cấp đủ ánh sáng cho không gian sống, đảm bảo dương khí tốt từ đèn sẽ mang lại tài vận cho gia chủ. Không những thế, ánh sáng trắng hay vàng từ đèn rọi tranh cũng có tác dụng xua tan những khí xấu trong căn nhà, đảm bảo vận khí phù hợp nhất.

Đèn soi tranh cũng là giải pháp hữu ích cho việc làm sáng những khoảng tường bị tối, hóa giải âm khí, tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Đèn rọi tranh và những điều bạn chưa biết

Một vài lưu ý nhỏ khi lựa chọn đèn rọi tranh mà bạn cần biết

Thường thì việc lựa chọn đèn rọi tranh sẽ phải phụ thuộc vào phong cách của căn phòng. Nếu như căn phòng của bạn có màu sắc cổ điển, nên cọn loại đèn rọi tranh cũng mang phong cách này, thường sẽ là đèn có ánh sáng vàng. Còn nếu như là không gian hiện đại, nên chọn đèn có màu sắc sinh động, hiện đại với ánh sáng trắng.

Nếu như lựa chọn đèn rọi tranh để chiếu sáng các bức tranh bằng đá quý, nên chọn loại đèn có ánh sáng màu vàng nhạt, giúp cho bức tranh được đẹp hơn và hiện rõ từng đường nét, chi tiết. Nếu là những bức tranh có ánh sáng trắng, nên chọn các loại tranh dài, nhỏ hoặc tranh treo theo bộ sẽ phù hợp hơn cả. Thường thì những bức tranh kích thước nhỏ, sẽ chọn đèn treo ở trên đỉnh, khoảng cách là 10 cho đến 15cm.

Những bức tranh có kích thước lớn, bạn nên kết hợp nhiều đèn rọi tranh cùng một lúc để làm nổi bật cho bức tranh hoặc có thể lựa chọn loại đèn có thể treo ở vị trí cao như trần nhà. Vị trí này chiếu được một khoảng rộng nên sẽ phủ rộng được toàn bộ bức tranh và không cần phải dùng thêm ánh sáng phụ.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách sơn cửa Vinyl ngoại thất

>>> Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn trang trí chung cư phù hợp


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *