Main Menu

Doanh nghiệp làm thêm con dấu cần thực hiện những thủ tục gì?

Hầu hết các doanh nghiệp đều đặt ra câu hỏi: “Một doanh nghiệp có thể làm nhiều con dấu hay không?” và “Làm thêm con dấu cần những thủ tục gì?”. Để có được câu trả lời của những câu hỏi đó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của alophongthuy.net nhé!

Pháp luật quy định như thế nào về việc làm thêm con dấu cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp làm thêm con dấu cần thực hiện những thủ tục gì?

Theo như quy định của Nghị định 32/2009/NĐ-CP về quản lý sử dụng con dấu sửa đổi Nghị định 58/2001/NĐ-CP.

Theo khoản 1, khoản 2 Điều 6 được sửa đổi như sau:

1. Mỗi cơ, tổ chức và các chức danh Nhà nước chỉ được sử dụng một con dấu. Trong trường hợp cần có thêm con dấu thứ hai cùng nội dung như con dấu thứ nhất phải có ký hiệu riêng để phân biệt với con dấu thứ nhất.

Các cơ quan, tổ chức cấp văn bằng, chứng chỉ, thẻ, chứng minh nhân dân, thị thực, visa có dán ảnh thì được khắc thêm dấu nổi, dấu thu nhỏ để phục vụ cho công tác, nghiệp vụ, nhưng phải được cơ quan, tổ chức đã ra quyết định thành lập cơ quan, tổ chức đó cho phép, nội dung con dấu phải giống con dấu thứ nhất.

2. Con dấu làm xong phải được đăng ký mẫu tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Và chỉ được sử dụng sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu. Cơ quan, tổ chức bị mất Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu, phải đề nghị cơ quan Cổng thông tin đăng ký quốc gia cấp cấp lại. Việc đăng ký mẫu dấu phải nộp lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính. Nghiêm cấm việc tự sửa chữa nội dung con dấu sau khi đã đăng ký.

Lưu ý: “Những cơ quan, tổ chức cần làm thêm con dấu thứ hai có nội dung giống con dấu thứ nhất là cơ quan, tổ chức có trụ sở khác ở ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đóng trụ sở chính, có người thay mặt cơ quan, tổ chức làm việc trực tiếp tại trụ sở đó và có nhu cầu sử dụng con dấu thứ hai”.

►Xem thêm:

Thủ tục làm thêm con dấu cho doanh nghiệp

Để làm thủ tục làm thêm con dấu thì ngoài việc chuẩn bị hồ sơ thì bạn cần phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Cần phải thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp.

– Tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ xin làm thêm con dấu.

– Giấy giới thiệu người đi nộp hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết thì phải nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc doanh nghiệp có kê khai qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Bước 3: Thông báo về mẫu con dấu

Nhận được hồ sơ thông báo về mẫu con dấu, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ trả Giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải thông tin của con dấu của doanh nghiệp lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Lựa chọn đơn vị nào để khắc dấu nhanh nhất?

Không chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục làm thêm con dấu là đã hoàn thành việc làm thêm con dấu mà bạn cần lựa chọn một địa điểm khắc con dấu uy tín và chất lượng để có được con dấu sắc nét và bền đẹp nhất. Và bạn có thể đến với Khắc dấu GTGT Việt Nam – sử dụng công nghệ khắc dấu hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu con dấu phù hợp nhất với công việc và doanh nghiệp của bạn.

Hãy ngay với Khắc dấu GTGT để được trải nghiệm những điều thú vị nhất và có được con dấu phù hợp nhất nhé!

Chỉ với những thủ tục và hồ sơ đơn giản là bạn đã có thể làm thêm con dấu cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng giúp công việc trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.