Main Menu

Epoxy resin và ứng dụng vượt trội trong cuộc sống

Epoxy là dòng sơn khá phổ biến và không mấy xa lạ hiện nay đối với ngành công nghiệp. Với công nghệ kỹ thuật hiện đại, ngày nay ra đời ngày càng nhiều dòng sản phẩm sơn Epoxy đa dạng hơn, trong đó Epoxy resin là dòng sản phẩm sơn đã có mặt và phổ biên khác sớm ở nước ngoài. Tuy nhiên,vật liệu này chỉ mới nổi và được biết đến như một sản phẩm tiềm năng phát triển hiện nay. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi hiện nay tìm hiểu về dòng sản phẩm Epoxy resin này nhé!

1. Epoxy resin là gì?

Epoxy được coi là một trong những hợp chất hữu cơ có nguồn gốc nhựa Composite. Resin là tên gọi chung cho những hợp chất hoá học mang tính ứng dụng cao trong dân dụng và các ngành công nghiệp sản xuất. Resin bao gồm nhiều loại cơ bản trong đó có thể kể đến những loại như: Epoxy resin, Acrylic Resin, Polyester Resin…

Epoxy resin là một dạng hoá chất công nghiệp dạng lỏng, không chứa màu và chứa mùi không chứa các chất pha loãng khác. Dòng sản phẩm sơn Epoxy resin được có tên gọi khác như keo epoxy, nhựa epoxy, keo AB…Keo Epoxy được pha trộn từ hai dung dịch với tỉ lệ được quy định, hướng dẫn trên bao bì.

epoxy resin hình 1

Epoxy resin có những đặc tính ưu điểm và vượt trội như kháng nước, kháng kiềm, mềm và dai, có tính chịu lực khá tốt thường được ứng dụng trong các hạng mục như đúc mẫu tạo lớp phủ trên bề mặt sản phẩm để bảo vệ vật liệu.

2. Phân loại Epoxy resin

Keo Epoxy có thể tuỳ vào tỷ lệ pha trộn mà cho ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau, phổ biến với hai loại được biết đến nhiều nhát như:

 • Epoxy resin trong suốt: Đây là sản phẩm dùng để tạo ra các thành phẩm có độ trong suốt như kính pha lê.
 • Epoxy resin cứng: Đây là sản phẩm có chất lượng cao, trong suốt, có khả năng kháng tia UV, chống bào mòn và không bị ố màu.

3. Đặc điểm của Epoxy resin

Epoxy resin là dòng sản phẩm mới được biết đến và sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi tính ưu điểm vượt trội và có độ an toàn cao cho người sử dụng. Những ưu điểm Epoxy resin có thể kể đến như:

 • Keo Epoxy resin không bị co lại khi gặp phải điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Có tính trong suốt và có khả năng kháng tia UV.
 • Keo có khả năng đóng rắn trong điều kiện môi trường nước.
 • Có độ bám dính tốt trên các loại bề mặt.
 • Có khả năng kháng điện, kháng nước và có thể hống các tân gây ăn mòn hiệu quả.
 • Có độ bền bỉ cao, ẩm thấp trong môi trường khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam.
 • An toàn, dễ dàng sử dụng, không gây độc hại cho người sử dụng.

epoxy resin hình 2

>> Bài viết nổi bật:

4. Ứng dụng của Epoxy resin trong đời  sống

Với những ưu điểm vượt trội và tính an toàn, hiệu quả của dòng sản phẩm này, kep epoxy resin được ứng dụng trong nhiều  lĩnh vực từ dân dụng đến công nghiệp. Một số ứng dụng phổ biến của Epoxy resin trong sản xuất công nghiệp và dân dụng có thể kể đến:

 • Trang sức từ Epoxy resin: Trang sức được làm từ vật liệu này có tính thẩm mỹ khá cao và độ bền bỉ dài lâu, không bị trầy xước, không bị ố vàng và ăn mòn.

epoxy resin hình 3

epoxy resin hình 4

 • Sản phẩm nội thất kết hợp cùng keo Epoxy: Hiện Nay, keo Epoxy được ứng dụng khá nhiều và phổ biến trong các đồ vật trang trí nội thất mang lại tính thẩm mỹ cao, tối ưu không gian sống nghệ thuật và để lại ấn tượng tốt khi nhìn vào.

epoxy resin hình 5

epoxy resin hình 6

5. Những lưu ý khi sử dụng keo nhựa Epoxy resin

Sản phẩm keo Epoxy resin này được cho là một trong những hóa chất công nghiệp, dù có độ an toàn và không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người nhưng khi tiến hành sử dụng bạn vẫn cần lưu ý những yếu tố cơ bản sau để đảm bảo chất lượng tốt nhất:

 • Tránh xa tầm tay trẻ em, tốt nhất không để trẻ em động vào hoá chất này.
 • Tránh ăn uống và tiếp xúc áo chất trực tiếp lên da những vùng nhạy cảm như mắt, quanh miệng.
 • Sau khi sử dụng nếu không hết cần đậy kín tránh trường hợp trong lúc bảo quản keo bị đổ ra ngoài và bị biến chất khi tồn tại trong môi trường không khí.
 • Lấy một lượng đủ dùng, tránh dư thừa gây lãng phí.
 • Nên thi công tốt nhớ ngày sau khi pha hôn hợp khoảng thời gian 15 phút để phát huy tác dụng tốt nhất của keo.
 • Lưu ý khuấy đều và pha trộn dung dịch theo đúng tỉ lệ pha trộn được hướng dẫn in trên bao bì.

epoxy resin hình 7

Epoxy resin là dòng sản phẩm rất có tiềm năng phát triển trong ngành công nghiệp và ứng dụng dân dụng. Bài viết trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến dòng sản phẩm này, hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ mang lại điều bổ ích giúp bạn áp dụng vào cuộc sống.

>> Xem thêm: Giá sơn epoxy mới nhất hiện nay, cập nhật thường xuyên


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.