Main Menu

Những kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn bạn cần biết khi thiết kế

Trong thiết kế nhà vệ sinh thì những vấn đề liên quan đến kích thước nhà vệ sinh luôn được quan tâm hàng đầu. Việc thiết kế nhà vệ sinh với đúng kích thước tiêu chuẩn sẽ giúp mang lại không gian nhà vệ sinh thoải mái và tiện nghi nhất khi sử dụng. Trong bài viết dưới đây Nhà đẹp 9houz sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn và những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh đẹp.

Mục lục
I. Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

I. Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

1. Kích thước nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Những kích thước nhà vệ sinh nhỏ thường có diện tích từ 2.5m2 đến 3m2, vì được thiết kế với diện tích khá nhỏ nên bạn chỉ có thể bố trí và trang trí nhà vệ sinh bằng những thiết bị cơ bản bồn cầu, chậu rửa mặt và vòi hoa sen. Đối với những nhà vệ sinh có kích thước nhỏ thì bạn nên tiết chế không sử dụng quá nhiều đồ dùng nội thất, chỉ cần tập trung vào chức năng và sự tiện dụng của các thiết bị thông minh. Nên bố trí vật dụng dễ dàng cho việc di chuyển.

Kích thước nhà vệ sinh nhỏ

Kích thước nhà vệ sinh nhỏ

2. Kích thước nhà vệ sinh diện tích vừa

Kích thước nhà vệ sinh có diện tích vừa sẽ thường có chiều rộng khoảng 4m2 đến 6m2. Vì diện tích khá rộng rãi, nên ngoài những đồ dùng nội thất cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể trang trí cho không gian nhà vệ sinh một số thiết bị khác như tủ đựng đồ, giá treo quần áo, móc treo đồ,…Việc bố trí thêm đồ nội thất giúp không gian trở nên sinh động hơn và tiện lợi hơn khi sử dụng.

Tham khảo 80+ Ý tưởng thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp nhất tại 9houz

3. Kích thước nhà vệ sinh diện tích lớn

Còn đối với kích thước nhà vệ sinh có diện tích lớn thì thường có chiều rộng trên 10m2, đây được xem là diện tích khá lớn cho một nhà vệ sinh, đủ để bạn bố trí được nhiều đồ dùng nội thất hơn. Tuy nhiên việc sắp xếp và bố trí đồ dùng nội thất cần phải hợp lý và khoa học để không xảy ra tình trạng đầu voi đuôi chuột. Vì không gian khá là rộng lớn nên bạn cần trang bị nhiều thiết bị hiện đại cho không gian này như các loại bồn tắm lớn, máy massage, bồn xông hơi,…để không làm lãng phí không gian nhà vệ sinh. Việc này cũng giúp mang lại sự hiện đại và tiện nghi nhất cho không gian nhà vệ sinh. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm các loại cây xanh để giúp điều hòa không khí tốt hơn và làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian và kích thước nhà vệ sinh đẹp.

4. Các thông số tiêu chuẩn của kích thước nhà vệ sinh

Các thông số quan trọng trong kích thước nhà vệ sinh:

  • Khoảng cách từ sàn đến chậu rửa nên là 82-85 cm.
  • Thiết kế móc treo để móc quần áo nên cách sàn 165-170cm.
  • Trần nhà nên có chiều cao ít nhất là 2.2m trở lên để tạo sự thoáng mát.

II. Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh đẹp

1. Sử dụng vật liệu chống trơn trượt, nhanh khô, chịu được nước

Nhà vệ sinh có đặc điểm là luôn ẩm ướt, sàn nhà cũng như tường nhà luôn phải tiếp xúc với nước, chính vì vậy mà bạn nên sử dụng những loại vật liệu an toàn để tránh gây nguy hiểm. Nên lựa chọn những loại gạch lát nền có bề mặt nhám, có khả năng chống trơn trượt, không đọng nước và nhanh khô để giúp đảm bảo an toàn cho mọi người khi sử dụng.

Sử dụng vật liệu gạch lát sàn an toàn cho nhà vệ sinh

Sử dụng vật liệu gạch lát sàn an toàn cho nhà vệ sinh

Còn đối với gạch ốp tường nhà vệ sinh thì có thể lựa chọn gạch có hoa văn nhẹ nhàng để giúp tạo điểm nhấn cho không gian nhà vệ sinh. Khi thiết kế nhà vệ sinh thì bạn cũng nên quan tâm đến thiết kế trần nhà, nên sử dụng trần thạch cao khung chìm chống ẩm và không nên trang trí quá cầu kỳ hay thiết kế giật cấp, và nên sử dụng những loại vật liệu chống thấm tốt.

Sử dụng vật liệu chống nước khi thiết kế trần nhà nhà vệ sinh đẹp

Sử dụng vật liệu chống nước khi thiết kế trần nhà nhà vệ sinh đẹp

2. Lựa chọn màu sắc cho nhà vệ sinh đẹp

Với thiết kế nhà vệ sinh thì bạn nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng để giúp kích thước nhà vệ sinh trông rộng hơn và thoáng mát hơn. Gam màu trắng là màu được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nhà vệ sinh đẹp. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng màu trắng kết hợp với những màu sắc nhẹ nhàng như xanh lam, hồng nhạt, xám,…để tạo điểm nhấn nổi bật hơn cho thiết kế nhà vệ sinh đẹp.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho nhà vệ sinh đẹp

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho nhà vệ sinh đẹp

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn và những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh đẹp, hiện đại. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể thiết kế được những mẫu nhà vệ sinh đẹp, đúng kích thước tiêu chuẩn như mong muốn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.