Main Menu

Lời khuyên của chuyên gia giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi mua căn hộ

Quá trình giao dịch mua bán căn hộ sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro dành cho khách hàng. Đôi khi hoàn thành đến  ¾ giao dịch mà vẫn có thể phát sinh những vấn đề không mong muốn. Qua bài viết này, Chủ đầu tư Xuân Mai sẽ chia sẻ những lời khuyên hữu ích giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro.

Bạn cần nghiên cứu kỹ tất cả mọi thứ

Trong quá trình thực hiện giao dịch, đặc biệt là khi tiền hành ký tá giấy tờ, bạn nên tập cho mình thói quen đọc và nghiên cứu kỹ tất cả các nội dung trên đó. Bạn cần nắm rõ các điều khoản, nghĩa vụ của người mua, người bán. Nếu như có thông tin chưa hiểu hoặc có những vướng mắc chưa hợp lý, bạn cần đọc đi đọc lại hoặc tốt nhất là nhờ các chuyên gia giải đáp, hỗ trợ trước khi đặt bút ký và giao tiền.

Luôn xem kỹ các khoản chi phí

Trong hợp đồng mua bán sẽ liệt kê tất cả những chi phí mà người mua nhà phải trả và người bán được nhận. Do vậy, khi thực hiện ký kết hợp đồng bạn cần phải nghiên cứu chi tiết tất cả những khoản phí này để tránh rủi ro về sau:

Cần xem xét đến các thủ tục hành chính

Trong quá trình thực hiện giao dịch mua căn hộ sẽ có rất nhiều sự cố liên quan đến thủ tục hành chính mà cả bên mua và bán đều phải giải quyết. Nếu vấn đề này không được xử lý tận gốc có thể dẫn đến giao dịch không hoàn thành được. Do vậy bạn cần xử lý các thủ tục hành chính một cách nhanh gọn, đặc biệt liên quan đến các loại thuế phí của nhà nước hoặc những khoản vay ngân hàng.

Cần kiểm tra kỹ hợp đồng vay ngân hàng

Khi thực hiện việc vay ngân hàng trước khi đi đến ký kết bạn cần có khoảng thời gian vài ngày để có thể nghiên cứu kỹ hợp đồng vay trước khi ký. Bạn có thể nhờ văn phòng luật đánh giá về bản hợp đồng này đã phù hợp với pháp luật hay chưa, lãi suất cũng như thời hạn mà bạn phải trả có hợp lý không. Hãy nhớ rằng, những vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn sau này.

Chỉ chuyển khoản khi tài khoản đã được xác minh

Khi giao dịch đã được ký kết thì hình thức thanh toán đa phần sẽ là chuyển khoản. Những để chuyển đúng đến người được nhận bạn cần xác minh số tài khoản được cung cấp đã đúng chính chủ hay chưa. Đây vấn đề phổ biến luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, dễ kẻ gian lợi dụng để chiếm đoạt những khoản tiền lớn.

Bạn nên kiểm tra kỹ căn hộ và nghiệm thu

Bước này rất quan trọng trong tiến trình mua căn hộ. Trong buổi kiểm tra bàn giao căn hộ, bạn cần phải có mặt cùng với một kỹ sư xây dựng đã được thuê trước đó. Bạn cần kiểm tra kỹ xem căn hộ của mình có vấn đề gì không đặc biệt là những hệ thống như: điện, nước… Cuối buổi, hai bên cần có biên bản bàn giao có chữ ký và dấu pháp lý đầy đủ.

Còn nếu bạn đang có dự định tìm mua căn hộ chung cư, biệt thự liền kề,…mà chưa có sự lựa chọn ưng ý, hay tham khảo dự án căn hộ chung cư thanh trì đang được giới đầu tư bất động sản đánh giá là dự án tiềm năng bậc nhất Hà Nội, hướng đến loại hình phát triển là căn hộ chung cư xanh, tiện ích cao cấp

  • Tọa lạc tại vị trí đắc địa: số 79 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Tổng diện tích dự án: Hơn 40.000 m2
  • Bao gồm: các khu nhà đa dạng như khu văn phòng giao dịch, nhà ở chung cư cao tầng, căn hộ khách sạn lưu trú, khu biệt thự và nhà vườn
  • Liên danh chủ đầu tư: Công ty CPĐT và xây dựng Xuân Mai – Công ty CP sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu

Có thể bạn quan tâm:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.