Tổng hợp những lỗi thường gặp ở dàn karaoke gia đình

Những sự cố ngoài ý muốn vẫn thường xảy ra với dàn karaoke dù bạn có cố gắng sử dụng và bảo quản cẩn thận như thế nào đi nữa. Khi dàn karaoke gặp sự cố thì người dùng sẽ gặp nhiều rắc rối khi sử dụng. Để giúp cho bạn luôn có được trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những lỗi thường gặp ở dàn karaoke gia đình và cách khắc phục hiệu quả nhất qua bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!

Phát nhạc nhưng micro không phát ra tiếng

Đây là một trong những lỗi thường gặp ở dàn karaoke gia đình nhất hiện nay. Lý do khiến tình trạng này xảy ra có thể là:

  • Pin của micro karaoke bị hết
  • Chưa cắm thiết bị vào nút nguồn
  • Giắc nối giữa micro và amply bị hỏng.
  • Đầu capsule của thiết bị bị hỏng.

Với tình trạng này, để khắc phục bạn hãy:

  • Kiểm tra lại xem bộ nguồn của dàn karaoke và micro đã khớp với nhau hay chưa. Theo đó, đèn báo của micro sẽ không sáng nếu bộ nguồn không khớp nhau.
  • Sạc pin nếu nhận thấy số pin trên màn hình hiển thị của micro đã hết.
  • Mang thiết bị đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng bán thiết bị âm thanh uy tín nếu đầu capsule bị hỏng. 

Phát nhạc nhưng micro không phát ra tiếng là lỗi thường gặp ở dàn karaoke gia đình hiện nay

Xem Thêm >> Trọn Bộ Giá Bộ Hát Karaoke Gia Đình Chất Lượng

Không phát ra âm thanh – 1 trong các lỗi thường gặp ở dàn karaoke gia đình

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không phát ra âm thanh của dàn karaoke có thể là do:

  • Amply và loa chưa kết nối với nhau.
  • Cáp nối bị đứt hoặc lỏng. 

Nếu dàn karaoke của gia đình rơi vào tình trạng này thì bạn hãy kiểm tra lại xem amply và loa đã kết nối với nhau hay chưa và kết nối lại nếu chưa kết nối. Còn nếu dây cáp bị đứt thì để không gián đoạn quá trình sử dụng thì bạn nên nhanh chóng thay thế cái mới. 

Có micro phát tiếng nhưng không có nhạc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do người dùng đang cài đặt dàn máy ở chế độ “mute” hoặc chưa tăng âm lượng nhạc. Với tình trạng này bạn chỉ cần kiểm tra lại dàn máy và tăng âm lượng lên là được. Ngoài ra, nếu bạn cắm sai rắc cổng loa thì cũng sẽ dẫn đến lỗi trên. Lúc này, bạn chỉ cần cắm lại cổng là mọi chuyện sẽ được khắc phục triệt để. 

Lỗi phối ghép các thiết bị

Một dàn karaoke gia đình sẽ gồm có tối thiểu 4 thiết bị âm thanh là: Loa, đầu karaoke, amply và micro phối ghép lại với nhau tạo thành. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm cùng sự hiểu biết thì người dùng sẽ rất dễ bài trí các thiết bị và phối ghép chúng không phù hợp. Từ đó, khiến âm thanh phát ra bị phát ra không chuẩn, thiếu chân thực và sống động. 

Để không gặp phải tình trạng này thì bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để mua dàn karaoke gia đình. Bởi những cơ sở này sẽ giúp khách hàng lắp đặt, phổi ghép các thiết bị một cách chuẩn xác. Từ đó, sẽ đem đến hiệu quả về chất lượng âm thanh cao nhất. 

Bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để mua dàn karaoke gia đình

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những lỗi thường gặp ở dàn karaoke gia đình và cách khắc phục hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu cần tìm địa chỉ bán dàn karaoke gia đình chất lượng thì bạn hãy ghé qua Vfun Audio nhé. Với sự uy tín và nhiệt thành, Vfun Audio cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Xem Thêm : TIẾT LỘ 3 ĐIỀU VỀ ĐẶT HÀNG TAOBAO 1688 MÀ AI CŨNG NÊN BIẾT
Xem Thêm : ĐÈN RỌI TRANH VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT  K128


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *