Main Menu

Nắm vững một số nguyên tắc phong thủy về cổng và cửa chính

Cổng và cửa chính đều có những quy tắc phong thủy nhất định bạn không được bỏ lỡ. Hãy tìm hiểu và tham khảo ngay những quy tắc dưới đây để tránh những điều “cấm” trong cổng sắt đẹp và cửa chính để xua đuổi điềm xui, mang may mắn về cho gia đình nhé.

Những nguyên tắc căn bản cần ghi nhớ

Hạn chế “kín cổng cao tường”

Thiết kế cổng nhà quá cao và kín là điều không nên, hãy tạo những lỗ hổng để ngôi nhà trông thoáng mát hơn, tránh tù hãm, khó chịu.

Hạn chế trồng những loại cây quá cao to hoặc cây cối um tùm che kín cổng vì nó sẽ cản trở tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nên tỉa cây cối thường xuyên xung quanh cổng để khuôn viên nhà luôn sáng sủa và rộng rãi.

Cổng nhà vừa cửa chính tránh đối diện trực tiếp với nhau

Đây là một quy tắc “bất di bất dịch” bạn phải nhớ. Khi cổng và cửa chính đối diện trực tiếp với nhau sẽ tạo nên sát khi, gây những điều không mong muốn đến với gia đình.

Bỏ qua tính phong thủy, về mặt thẩm mỹ cũng không nên sắp xếp như vậy. Sẽ dễ bị người ngoài đi qua soi mói, dò xét bên trong căn nhà.

Không đặt đối diện cửa chính và cửa sau nhà.

Không nên đặt 2 loại cửa này đối diện nhau bởi những sinh khí tốt, may mắn đi từ ngoài vào có thể thoát hết ra cửa sau nếu bạn bố trí như vậy. Tuy muốn sự mát mẻ, thông thoáng nhưng điều này thực sự không tốt, có thể gây tổn hại đến sức khỏe của gia đình bạn.

Không đặt đối diện cửa phòng ngủ và cửa chính

Đã nói như trên, bởi phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của các thành viên. Là không gian riêng tư. Vì vậy, phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ gây mất cảm giác bình yên vốn có cho căn nhà. Ngoài ra, đặt cửa như vậy cũng phạm đến vị trí phong thủy, dễ xảy ra những xui xẻo và ảnh hưởng đến sức khỏe không đáng có của gia đình.

Tham khảo ngay : Tổng hợp những mẫu cổng sắt đẹp tại đây!

Những điều kiêng kỵ tuyệt đối khi đặt cổng sắt đẹp và cửa chính

Gương hoặc vật nhọn nằm ngay trước cửa

Gương đại diện cho những điềm xui xẻo, sẽ đẩy hết may mắn, tại tộc trong nhà ra ngoài và ngăn không cho thần tài và nhà. Không chỉ để gương ngay trước cửa, căn nhà bạn cũng nên hạn chế đặt gương ít nhất có thể.

Về mặt tâm lý, sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi bạn về nhà. Khi chưa mở đèn bạn đã bắt gặp chính mình trong gương và lặp đi lặp lại sẽ gây ám ảnh. Điều này có thể sẽ gây ra ác mộng, ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Cửa nhà vệ sinh nằm ngay khi mở cửa chính

Đây hoàn toàn là điều đại kỵ trong phong thủy. Không chỉ gặp trục trặc hay xui xẻo, bố trí như vậy còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên.

Không may, nếu gia đình có nam giới sẽ dễ bị mắc các bệnh về bàng quang hay thận, cơ thể sẽ mệt mỏi, ủ rũ, trí nhớ kém. Nữ giới thì dễ bị các bệnh lặt vặt liên quan đến tử cung, sinh nở.

Không nên thiết kế cổng sắt đẹp quá thấp hoặc quá cao

Đây là một điều hạn chế bởi nếu cổng quá cao gia chủ sẽ dễ gặp thi phi, đồn đoán. Nếu cổng nhà quá thấp, gia chủ sẽ làm ăn thất bát, không gặp cát lợi, dễ cúi đầu.

Xem ngay : Tổng hợp các dự án mà chúng tôi đã hoàn thành tại đây!

Nên để vật gì ngay sau khi mở cửa cổng?

Những loại đồ thủ công mỹ nghệ xinh xắn hay những vật dụng trang trí nhỏ nhắn sau chiếc cổng sắt đẹp nhà bạn sẽ mang lại các giác an lành, vui vẻ khi bước vào. Khi gặp những vật này sẽ mang lại ý nghĩa may mắn, hưng thịnh và thoải mái khiến ai nấy đều vui tươi.

Hoặc có thể đặt một chậu cây xanh tươi để mang đến cho gia đình cảm giác thật trong trẻo và tràn đầy sức sống.

Xem thêm : 

XÂY NHÀ HƯỚNG TÂY VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

MÁI KÍNH LẤY SÁNG THU HÚT VẺ ĐẸP CHO KHÔNG GIAN NGOẠI THẤT.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.