Main Menu

Những ưu điểm ít ai biết về chữ ký số HSM

Hiện đại, tiện ích, nhanh chóng là những lợi ích không còn quá xa lạ đối với những ai sử dụng chữ ký số. Tuy nhiên, với loại chữ ký số tân tiến nhất hiện nay- chữ ký số HSM thì vẫn còn một vài ưu điểm vượt trội mà không phải ai cũng biết.

Đầu tiên cần phải kể đến những ưu điểm chung nhất, hiển hiện nhất mà chữ ký số HSM mang lại: Đó là tốc độ ký số và khả năng xuất hóa đơn nhanh chóng. Chữ ký số HSM có khả năng ký số một lúc lên đến hơn 1.500 hóa đơn nhờ vào công nghệ điện toán đám mây. Chính vì vận tốc ký với tốc độ xử lý vi tính như vậy mà khả năng xuất hóa đơn được diễn ra mau chóng, nhanh gọn, kéo theo các hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan được tiến hành thuận lợi hơn.

Tiếp đến là khả năng tích hợp đa phần mềm giúp việc xử lý các nghiệp vụ liên quan giữa các bộ phận được diễn ra đồng bộ, tránh sai sót và nhầm lẫn. Cụ thể như: chữ ký số HSM có thể tích hợp dữ liệu từ phần mềm bán hàng và phần mềm kế toán. Như vậy, người sử dụng vừa có thể tiết kiệm được thời gian nhập liệu vừa có thể cập nhật mau chóng các tác vụ hay hoạt động kinh doanh của công ty.

chữ ký số hsm

Chữ ký số HSM còn có khả năng quản lý theo mô hình tập trung, quản lý gửi hóa đơn cho khách hàng và gửi thông tin hóa đơn cho khách hàng qua mạng email, SMS,… Quản lý theo mô hình tập trung được hiểu là số liệu cũng như hệ thống chứng thư số được tập trung tại cùng một cơ sở dữ liệu nhằm tránh thất thoát thông tin. Khả năng này giúp cho người dùng có thể mau chóng sử dụng khi cần thiết mà không phải chờ đợi hay mang theo bên mình 24/7 như thiết bị USB Token. Cũng từ hệ thống này, thông tin trên hóa đơn được trích lọc và gửi qua cho khách hàng. Quả thật là một công cụ tiện ích.

Cuối cùng là những ưu điểm mà ít ai biết về chữ ký số HSM. Cụ thể như: quản lý tài khoản truy nhập và phân quyền sử dụng cho từng nhân viên; tính năng cổng ký tiện dụng, một chữ ký số có thể sử dụng cho nhiều điểm xuất hóa đơn; công nghệ xác thực hóa đơn trực tuyến, chống làm giả hóa đơn. Như chúng ta đã biết, chữ ký số HSM phát huy tối đa tiện lợi khi được sử dụng trong các trường hợp như: Giám đốc đi vắng nhưng có nghiệp vụ phát sinh khiến Kế toán trưởng cần phải ký số ngay lập tức.

Lúc này, từ một chữ ký số HSM dành cho cả công ty sử dụng (tất nhiên trên thực tế chỉ có những người đủ thẩm quyền mới có thể truy cập sử dụng chữ ký số này), Kế toán trưởng có thể thực hiện ký số mau chóng mà không cần chờ đợi Giám đốc về. Tiện ích này cũng đúng với tính năng cổng ký tiện dụng đã kể trên. Hoặc như công nghệ xác thực hóa đơn điện tử cũng được xem là một ưu thế của chữ ký số HSM. Với việc ăn cắp thông tin, làm giả thông tin, đặc biệt là thông tin tài chính như hiện nay, việc có thể xác nhận hóa đơn trực tuyến đang rất được chú trọng và đẩy mạnh.

Như vậy, song song với mức độ ưa chuộng sử dụng của chữ ký số HSM là những ưu điểm không thể phủ nhận của chúng. Bởi vậy không quá khi nói chữ ký số HSM đang dần chiếm lĩnh trong thị trường chữ ký số. 
https://trangtrinhadepre.com/

https://trangtrinhadepre.com/tu-van/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *