Main Menu

Phân biệt kem lót và kem nền khi trang điểm

“Giống nhưng không giống” là cụm từ chỉ kem lót và kem nền. Nhiều người nhầm lẫn mà tưởng rằng chúng là một, điều này là sai hoàn toàn. Kem lót và kem nền thật ra khác nhau không chỉ về thành phần mà còn cả về công dụng và cách trang điểm. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu xem kem lót và kem nền khác nhau như thế nào từ đó bạn sẽ có cách sử dụng đúng.

Kem lót là gì? Kem nền là gì?

Kem lót là gì? Cách sử dụng chúng? Kem lót là một loại kem dưỡng da, khi đánh lên sẽ tạo lớp màng mỏng giúp bảo vệ và ngăn cách da với các loại mỹ phẩm khác.
Khác với kem lót, kem nền có tone màu phù hợp với da. Sử dụng để tạo lớp nền trang điểm và nó có khả năng giúp cho bạn có một lớp trang điểm hoàn hảo. 

Những sự khác biệt về kem lót và kem nền 

  • Khác biệt về công dụng 

Tuy đều là sản phẩm giúp che đi khuyết điểm trên da, giúp đều màu da. Nhưng đối với kem nền sẽ có tác dụng giúp che khuyết điểm, hiệu chỉnh sắc tố da tạo tông màu và giúp da đều màu. Còn đối với kem lót thì lại có khả năng về chăm sóc bảo vệ da hơn. 

  • Khác biệt về thành phần 

Chính vì khác nhau về công dụng nên kết cấu sản phẩm của hai loại kem này cũng sẽ khác nhau. Tuy giống nhau về chiết xuất vì chúng đều có thành phần từ thiên nhiên.
Nhưng kem lót thường có thành phần dưỡng chất chăm sóc cho da như: vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, kháng khuẩn kháng viêm,… giúp bổ sung dưỡng chất giúp da căng mịn, lấy lại sức sống, làm sáng và đều màu da, hỗ trợ che phủ cho các khuyết điểm nhỏ.
Kem nền ngoài chứa các thành phần bổ sung tốt cho da nhưng lại chứa chủ yếu các thành phần giúp làm mềm cho bề mặt da sáng mịn hơn và giữ nước tốt hơn. Bên cạnh đó, kem nền còn chứa các thành phần giúp da đều màu, tăng độ bám và che phủ tốt hơn.

  • Khác biệt về kết cấu 

Kem lót là một sản phẩm giúp đem lại cho da lớp finish tự nhiên, nhẹ nhàng và không bí bách. Kem lót còn gồm nhiều dạng như: dạng kem, dạng lỏng hay dạng gel, tất cả đều dễ apply lên da, thấm nhanh, dễ tán đều và mịn màng thoáng mát. 
Tuy nhiều công dụng như thế nhưng kem lót cũng không thể che phủ hoàn mỹ các khuyết điểm trên da được, nó chỉ đem lại một lớp nền giúp định hình tông da. 
Chính vì thế người ta mới sử dụng cùng với kem nền. Với kết cấu có chức năng che phủ tốt, bám màu lâu và hiệu chỉnh sắc tố da. Kem nền thường có đa dạng các kết cấu như: dạng kem, lỏng, đặc, nén,…Chúng có màu sắc khác với kem lót, thường đục chứ không trong xanh như các sản phẩm kem lót. Chính vì thế nên kem lót giúp che phủ tốt hơn các loại kem che khuyết điểm, tông da đồng nhất hơn và tạo nên lớp trang điểm hoàn mỹ không tì vết.
Tuy nhiên, kem lót có kết cấu khá đặc nên sẽ khó apply, tán đều và còn dễ gây vón cục, nên chúng ta cũng cần lưu ý khi lựa chọn những sản phẩm này nhé!

Xem thêm:

CÁCH LÀM CĂNG DA MẶT TẠI NHÀ ĐẸP TỰ NHIÊN TIẾT KIỆM CHI PHÍ

TẠI SAO MÔNG LÉP? NHỮNG CÁCH TĂNG SỐ ĐO VÒNG 3 MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.