5 Điều bạn cần biết về răng toàn sứ vita

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu bọc răng sứ bao gồm răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Răng toàn sứ Vita rất được ưa chuộng sử dụng và cũng được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng. Vậy, răng sứ Vita có những ưu điểm gì, có hạn chế gì không? Bọc răng sứ ở đâu để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ. 5 điều thắc mắc về răng sứ Vita sẽ được Nha khoa Quốc tế 108 giải đáp ngay trong bài viết dưới đây 

Mục lục


Răng sứ Vita là gì? Đặc của của răng toàn sứ Vita 

Răng sứ Vita là một trong những răng sứ phi kim loại đầu tiên của Đức được làm bằng bột sứ VKM, loại bột này được Đức nghiên cứu, phát triển và bán ra thị trường châu Âu vào năm 1962.

Đồ gốm sứ Vita có cấu trúc bên trong bằng sứ nguyên chất có thể chịu được lực lên tới 360-400 Mpa.

Tại Nha khoa Quốc tế 108, quy trình sản xuất răng sứ Vita được áp dụng công nghệ CT 5 chiều và kỹ thuật CAD/CAM để phân tích dữ liệu tốt nhất về cấu trúc răng. Do đó, răng sứ Vita đã ra đời, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn để phát huy khả năng nội tại của chúng.

Răng toàn sứ Vita

Răng toàn sứ Vita

Những ưu điểm của răng toàn sứ Vita 

Độ thấu quang học 

Khi răng sứ được chiếu răng dưới ánh mặt trời hoặc ánh sáng laser, ánh sáng có thể xuyên qua mà không có bất kỳ bóng mờ nào trong xương sườn của răng.

Đẹp, hợp thẩm mỹ 

Răng sứ Vita thừa hưởng các đặc điểm của tất cả các răng sứ để chúng có độ sáng và độ trong. Bằng mắt thường không thể phân biệt giữa răng thật và răng giả. Làm răng sứ, sứ Vita cho phép các bác sĩ dự án tỉ mỉ, chính xác trên từng cạnh mà không bị gãy, gãy hoặc gãy. Ngoài ra, màu sắc của răng toàn sứ Vita cũng có thể linh hoạt thay đổi để hợp và trùng nhất với răng thật của khách hàng. 

Răng sứ Vita sở hữu nhiều ưu điểm nên được ưa chuộng sử dụng 

Răng sứ Vita sở hữu nhiều ưu điểm nên được ưa chuộng sử dụng 

Chắc chắn, đảm bảo khả năng ăn nhai

Trong khi răng thật chỉ có sức mạnh trung bình 80-120MPa, răng sứ Vita cung cấp tới 900 MPa, gấp 5 lần so với răng thật. Do đó, bạn có thể chắc chắn thực hiện răng giả bằng răng sứ Vita mà không cần lo lắng về khả năng nhai và nghiền thức ăn vào răng.

Đọc thêm:

Độ bền, tuổi thọ

của tất cả các răng sứ, răng toàn sứ Vita được phân loại là răng sứ thuộc 5 răng sứ đầu tiên có công dụng bền và đáng tin cậy nhất. Răng có thể được sử dụng hơn 10 năm mà không hề gây ra hiện tượng gãy, đen viền nướu hoặc ảnh hưởng đến các răng trên cung hàm. 

Hỗ trợ điều trị bệnh lý hiệu quả

Đối với một số tình trạng như răng sớm, răng nhạy cảm, răng tráng men, … có thể được phục hồi bằng răng sứ Vita để mang lại kết quả tốt mà không phải ai cũng biết. Răng sứ Vita gần với nướu, vì vậy chúng không mở, thức ăn không có cơ hội siết lại, khả năng chống dính cao, do đó không có bệnh hôi miệng hoặc bệnh nướu răng.

Nhược điểm 

Không bền như răng sứ Cercon hay thẩm mỹ như răng sứ Emax, răng sứ, …

Đối tượng có thể sử dụng răng toàn sứ Vita

  • Răng bị hô, móm hoặc là vẩu tình trạng nhẹ. 

  • Cải thiện tình trạng răng ố vàng, nhiễm màu không thể khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng răng.

  • Các vấn đề với răng, vỡ, nứt tấm nhỏ hoặc không đủ phù hợp.

Sử dụng bọc răng sứ Vita để khắc phục các khiếm khuyết về răng 

Sử dụng bọc răng sứ Vita để khắc phục các khiếm khuyết về răng 

Nha khoa quốc tế 108 – Địa chỉ bọc răng sứ Vita uy tín 

Khi đến Nha khoa Quốc tế 108 sau khi được tư vấn, bạn sẽ được nha sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng bằng cách phân tích cấu trúc răng hàm bằng chùm tia CT hiện đại, sau đó bạn sẽ xác định phương pháp. biện pháp.

Bước đầu tiên trong quá trình điều trị là mài tủy răng, nha sĩ sẽ đo độ chính xác của tốc độ nghiến răng để cân bằng để ổn định mão răng sứ Vita để không xâm lấn tủy. bên trong nó. 

Nha khoa Quốc tế 108 - địa chỉ bọc răng sứ Vita uy tín

Nha khoa Quốc tế 108 – địa chỉ bọc răng sứ Vita uy tín

Trong khi đó, răng sứ Vita được hoàn thành trong răng của nha sĩ, bạn sẽ được cung cấp răng tạm thời để quá trình nhai có thể hoạt động bình thường. Bước cuối cùng là hoàn thành mão sứ và cố định chúng bằng keo sinh học chuyên dụng.

Mặc dù quá trình bọc răng sứ đã hoàn tất, nhưng vẫn cần định kỳ xem xét nha sĩ để xác minh chất lượng hiện tại của răng sứ và trong trường hợp không phù hợp, nó sẽ bị vượt quá kịp thời.

Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc những điều cần biết về răng sứ Vita. Hy vọng bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn được về loại răng này. Đồng thời dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại răng sứ phù hợp.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *