Sập ngũ phúc ngậm khánh -Tài lộc, may mắn cho gia chủ

Sập ngũ phúc ngậm khánh -Tài lộc, may mắn cho gia chủ

Thuộc dòng đồ gỗ xưa, bộ sập ngũ phúc ngậm khánh đã tạo được sự thiện cảm bởi lối đục chạm kênh bong, chắc chắn. Đường nét chạm trổ đầy tinh xảo, mịn màng làm nổi bật hình ảnh 5 con dơi, quả trám trông như thật.

1. Thông tin chung 

Là dòng sản phẩm sập gụ tủ chè cổ, chiếc sập gỗ ngũ phúc ngậm khánh này cũng thế theo đánh giá của các nghệ nhân làng ghề lối xưa thì đây là một chiếc sập gỗ đẹp tại Hải Minh xét cả về độ tinh xảo và về ý nghĩa.

  • Chất liệu: 100% gỗ gụ ta
  • Mặt sập: 3 lá 1p8 khép khuân 6p
  • Kích thước:
    • Dài: 2m x 1m6
    • Chân: Vuông 18p

2. Sập gụ ngũ phúc ngậm khánh

Sập gỗ ngũ phúc khánh chu viên từ nét đục chạm tới phần mộc gỗ. Với một người chưa biết gì về dòng sản phẩm sập gụ tủ chè thì nhìn qua mặt nhiều vân như thế này cũng có thể đoán ra được đây là hàng tuyển.

  • Về phần đục: Được đục chạm tinh xảo, bởi những ngọn đục bén, luôn được mài dũa. Nghệ nhân xưa đã kết hợp trí tưởng tượng và bàn tay khéo léo để truyền cảm hứng cho sản phẩm tâm huyết này.
  • Về phần mộc: gỗ rất già cây, được lọc sạch rác và nứt nẻ. Tất cả các khớp mộng được làm rất chuẩn,chắc đét. Cảm nhận khi ngồi lên rất chắc chắn không bị lung lay.

2.1. Ý nghĩa quả trám theo phong thủy

Cũng giống như bộ sập gụ ngũ phúc trám, thì sập gụ ngũ phúc khánh đá đã được sử dụng hình ảnh “quả trám”  vào trong thiết kế bộ sập ngũ phúc  ngậm khánh một cách tự nhiên và tinh tế. Như bạn biết đấy, quả trám là loại quả có vị vừa chua, vừa đắng, vừa chát. Nhưng khi nhai kĩ bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào, thơm tho, mát miệng với dư vị dài lâu. Thế nên, khi lấy hình tượng quả trám đưa vào thiết kế quây sập thì quả trám tượng trưng cho hình ảnh quân tử.

Theo phong thủy, quả trám sẽ là vận may mang đến may mắn, những điều tốt đẹp như: hòa bình, hạnh phúc, an lành. Đặc biệt, quả trám còn tượng trưng cho tình yêu, tượng trưng cho sự hòa hợp giữa đời sống vợ chồng cũng như tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Lấy hình tượng quả trám vào trong thiết kế sập ngũ phúc trám người xưa mong muốn gia chủ luôn gặp điều an lành, hạnh phúc với cuộc sống tròn đầy viên mãn.

2.1. Ý nghĩa dơi trong phong thủy

Hình ảnh “con dơi” rất được hay sử dụng vào trong thiết kế sập gụ tủ chè. Bởi trong phong thủy dơi chính là linh vật biểu tượng cho sự may mắn, anh lành. Con dơi có âm Hán – Việt là phúc, đọc trùng âm với chữ phúc trong từ hạnh phúc, sung sướng. Vì thế người ta đã lấy con vật này để chỉ niềm hạnh phúc sung sướng, cầu mong hạnh phúc đến với mọi người.

Con dơi ngậm khánh đá tức là con dơi ấy đang mang đến niềm may mắn, bởi chữ khánh có nghĩa là vui vẻ, hạnh phúc, phần thưởng. Khi nó kết hợp với con dơi tức là Phúc Khánh có ý nghĩa càng làm tăng sự hạnh phúc sung sướng và may mắn gấp bội.

Hình ảnh con dơi ngậm tiền cũng không nằm ngoài ý nghĩa ấy. Đó là sự giàu có sung sướng hạnh phúc, thảnh thơi và mang tài lộc, vận may đến nhà.

Như vậy, với sập gụ ngũ phúc ngậm khánh sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để cải thiện và thổi hồn sức sống cho không gian phòng khách gia đình. Vẻ đẹp của bộ sập gụ ngũ phúc ngậm khánh sẽ mang đến sự ấm cúng, hạnh phúc trong mỗi gia đình.

Tìm hiểu thêm về đồ gỗ lối xưa: Chi tiết tại đây

Xem thêm: https://trangtrinhadepre.com/truong-ky-ngu-son-kham-oc-lien-chi-lang-nghe-hai-minh/

https://trangtrinhadepre.com/gia-tu-bay-do-go-tai-noi-san-xuat/

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *