Main Menu

Thay nhớt xe tay ga Air Blade như thế nào và một số lưu ý

Xe Air Blade 125 và Air Blade 150 hay còn được gọi tắt là xe AB là những dòng xe tay ga của Honda rất được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Dòng xe tay ga này là một sự lựa chọn vô cùng chất lượng làm xế yêu cho bạn ở mức giá tầm trung. Những mẫu xe tay ga này được trang bị động cơ khỏe, vận hành ổn định, công nghệ hiện đại, và nhiều tiện ích khác giúp cho xe ngay lập tức có thể chiếm được cảm tình của khách hàng nếu như được trải nghiệm thử lần đầu.

Trong quá trình sử dụng làm sao để bảo dưỡng xe để xe có thể hoạt động bền bỉ, ít hư hỏng cũng là một nỗi băn khoăn không hề nhỏ của người dùng. Và việc thay nhớt cho xe là một việc mà bạn không thể bỏ qua trong lúc bạn tự bảo dưỡng hay đem xe ra hãng để dão dưỡng.

Thắc mắc về việc thay nhớt xe tay ga Air Blade mà người dùng đặt ra thường là: Xe Air Blade thì nên xài loại nhớt máy, nhớt hộp số loại nào là tốt nhất? Bao lâu thì cần phải thay nhớt cho xe? Và thay nhớt như thế nào là tốt nhất?

Thay nhớt cho xe Air Blade giá bao nhiêu?

Thay nhớt xe tay ga Air Blade là việc cần thực hiện định kỳ, sau khi đã đi được một khoảng cách kilomet nhất định. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhớt phù hợp với dòng xe này. Với mức giá cao hơn thì chất lượng sẽ tốt hơn, bảo vệ xe bạn toàn diện hơn. Các loại nhớt dành cho xe Air Blade trong phân khúc tầm trung thì bạn có thể chọn các loại sản phẩm dòng nhớt tổng hợp cho xe Air Blade với chất lượng tốt cho khả năng vận hành êm ái cho xe đến từ các thương hiệu như Castrol Power 1, Motul, Liqui Moly, Repsol, Shell, Amsoil với giá tiền dao động từ 90K – 200K khá tốt hợp túi tiền với đại đa số người dùng ở thị trường Việt Nam. 

Số lần thay nhớt xe tay ga Air Blade

Sau khi mua xe về và đi được 300 km đầu tiên, bạn sẽ thay nhớt lần đầu và thay cả nhớt hộp số ( nhớt láp ) cho chiếc Air Blade của mình. Ở lần thay đầu này, bạn muốn tốt nhất thì bạn có thể chọn loại Motul Scooter Expert LE cho Air Blade ngay từ lần đầu thay nhớt này. Hoặc là bạn cũng có thể dùng nhớt hãng là một sự lựa chọn không tồi nếu như bạn sử dụng xe ít và muốn tiết kiệm chi phí.
Sau lần đầu tiên thay thì xe chạy được khoảng 600km thì bạn tiến hành thay nhớt lần 2. Lần 3 là 1000km và các lần sau sẽ tùy thuộc vào loại nhớt bạn đang sử dụng.


Ở lần thứ 3 thay, nếu bạn muốn xe bền hơn thì hãy dùng các loại nhớt chất lượng với giá bình dân như: Nhớt Castrol Power 1 Scooter, Motul Scooter Expert Le, Shell Advance Scooter với giá dao động trong khoảng 90.000 – 120.000 VND, nhưng các loại nhớt này chỉ đi được 1000km lại phải thay tiếp. Một số loại khác có chất lượng tốt hơn như Motul Scooter Power hoặc Repsol Moto Matic, giá từ 125.000 – 140.000 VNĐ và đây là nhớt tổng hợp, đi được 1500km mới cần thay. Nếu bạn muốn các loại nhớt có chất lượng cao hơn nữa dành cho xế yêu của mình thì Respol Moto Scooter, Motul 300v, Mobil 1 Gold là những sự lựa chọn đáng lưu ý, các loại nhớt tổng hợp hoàn toàn với độ bền cao và đi tới 8000km mới thay 1 lần nhưng thực tế thì bạn nên thay khi đi được khoảng 2000 – 3000km và giá nhớt trên 200.000 VNĐ.

Xem thêm: Air Blade Kuongngan.com

Một số lưu ý khác 

Việc thay nhớt hộp số cho Air Blade định kỳ thì bạn cũng không nên quên đi nhé. thay nhớt hộp số cho xe Air Blade nhé. Để chọn loại nhớt hộp số (nhớt láp) tốt nhất cho xe Air Blade thì bạn có thể chọn một trong những loại nhớt sau: Shell Gear Oil, Motul Scooter Gear Plus ( hai loại nhớt này có giá khoảng 45.000 VNĐ cho 1 tuýp) và bạn muốn loại nhớt có chất lượng cao hơn thì có Liquid Moly Gear Oil ( giá 120.000 VNĐ cho 1 tuýp). Nhớt hộp số thì sau khi xe chạy từ 4500 km đến 6000 km bạn nên thay 1 lần cho Air Blade. Để dễ ghi nhớ thì bạn có thể nhớ là cứ 3 lần thay nhớt máy thì bạn phải thay nhớt hộp số cho xe.
Việc thay nhớt hộp số và thay nhớt máy định kỳ cho xe Air Blade sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất hoạt động cũng như là tuổi thọ xế yêu của bạn bởi tần suất hoạt động của động cơ xe tay ga thường phải làm việc khắc nghiệt hơn rất nhiều các dòng xe thông thường Kuongngan.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Tư vấn kỹ năng sống cho trẻ – bảo vệ trẻ ngay hôm nay

>>> Lợi ích mà triệt lông toàn thân vĩnh viễn đem lại


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *