Main Menu

Ứng dụng của cây Đại trong trang trí

Cây Đại có tên khoa học là plumeria,thuộc họ apocynaceae. Cây đại có mặt phổ biến tại những vùng có khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới.Cây có nguồn gốc từ Châu Mĩ. Hiện nay cây đại đã được du nhập và được trồng phổ biến trên các tỉnh thành từ bắc vào nam. Cây Đại gồm 3 loại chính được trồng phổ biến tại nước ta,phân loại dựa trên màu sắc của hoa,cây đại hoa trắng vàng,cây đại hoa hồng,cây đại hoa đỏ.

Cây đại có ngoại hình khá ưa nhìn,rất hợp với nhiều mĩ quan. Cây đại là loài cây thân bán gỗ,cây gồm nhiều cành ,phân làm nhiều nhánh khác nhau,tạo nên tán lá rộng,tạo bóng mát lớn. Chính vì vậy cây được trồng ở rất nhiều nơi từ công trình công cộng,nhà ở,các công trình đô thị,dự án,và chùa để tạo bóng mát và làm đẹp cảnh quan. Lá cây tập chung ở phần đầu cành,phiến lá to dài, rộng ở giữa và thuôn nhọn ra hai đầu. Lá cây có màu xanh đậm. Bên trên nhắn bóng,bên dưới mọc thêm lớp lông nhỏ li ti màu trắng. Vào mùa hoa nở,những bông hoa đại đầy màu sắc nở rực rõ,điểm xuyết trên những tán lá xanh,tạo lên vẻ đẹp tuyệt vời. Vào mùa hoa ,mùa hoa thường bắt đầu vào dịp xuân và kết thúc vào cuối hè.

Hoa đại nở theo chùm,mỗi chùm hoa từ 8 đến 10 bông. Cánh hoa dày,có phàn nhụy hoa ở bên trong. Hoa đại khi nở bung ra từ những búp nụ non cuộn tròn,tỏa ra một mùi hương thơm rất dịu dàng,nhẹ nhàng và đầy luyến lưu. Có rất nhiều người yêu thích mùi thơm đặc trưng của loài hoa cây này. Không những thơm mà hoa đại cũng có rất nhiều công dụng khác nhau. Người ta thu hái hoa khi mới nở,dùng tươi hay sấy nhẹ đến khô,thường thì người ta sẽ dùng khô vì nó có ưu điểm tốt hơn. Hoa đại có vị ngọt,mùi thơm nhẹ ,không khắc.tính bình,có tác dụng tiêu đờm,trừ ho ,thanh nhiệt,trừ thấp,lương huyết,nhựa mủ ở cây đại có tác dụng tiêu viêm và sát trùng sát khuẩn. Hoa đại còn được phơi khô để làm trà uống giải nhiệt,thanh lọc cơ thể.

Ngày nay, cây đại đã được trồng rất phổ biến, cây được trồng chủ yếu để tạo cảnh quan cho khuôn viên từ những nơi sang trọng (như các Đình chùa lớn, các khu resort 5*, nhà hàng lớn.) cho đến những nơi bình dị nhất (sân vườn mỗi gia đình). Mọi nơi đều cho những vẻ đẹp uy nghi, tràn đầy sức sống và rất bình dị. Là loại cây được chọn trồng nhiều và phổ biến ở các công trình đô thị. Cây được chọn vì ưu điểm dễ thích nghi và dễ trồng,tán đẹp. Hình ảnh cây đại đã có từ hàng trăm năm xưa. ngoài công dụng để tạo bóng mát nó còn chữa các bệnh đơn giản. Có rất nhiều người yêu thích loài cây này và muốn trồng cho khuôn viên nhà nhà mình một cây. Mỗi người sẽ tìm mua cây đại giá tốt phù hợp với tài chính của mình.

 Xem thêm:

 Không gian sống trong mơ – Aquabay Ecopark

Mái kính lấy sáng thu hút vẻ đẹp cho không gian ngoại thất.

Top máy cắt tỉa cây cầm tay bán chạy: https://bestshrubshears.com/the-best-cordless-shrub-shears/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.